Thứ sáu, 27 Tháng 12 2019 14:01

Nên Lựa Chọn Phương Pháp Chỉnh Nha Nào Cho Trẻ?

Trong bài lần trước các đối tượng bố mẹ đã có thể hình dùng được về chỉnh nha tháo lắp với những đặc điểm vượt trội và hạn chế. Nhưng để có thể đưa ra quyết định nên lựa chọn phương pháp chỉnh nha nào cho trẻ, mời các bố mẹ hãy tham khảo nội dung dưới đây để có thể so sánh chi tiết giữa phương pháp chỉnh nha tháo lắp và niềng răng.

Theo báo cáo của chính phủ Đức chỉnh nha mắc cài không có lợi ích về sức khỏe lâu dài. Nhiều công ty bảo hiểm y tế ở Đức có thể không còn chi trả cho chỉnh nha mắc cài khi một báo cáo của chính phủ cho thấy rằng không có bằng chứng nào cho thấy chúng thực sự hiệu quả, do đó các công ty bảo hiểm sẽ ngừng chi trả chi phí 1,1 tỷ euro mỗi năm.

Hãy nhìn vào thực tế và xem xét lại những lợi ích dài lâu của việc niềng răng và tác hại chúng đem lại cho cuộc sống bệnh nhân.

  • Nguy cơ chết tủy do niềng răng sai cách, người điều trị nắn chỉnh răng không đúng có thể khiến răng bị nghiêng, không khít nhau, làm mất thẩm mỹ và dễ tái phát lên đến 90%. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân ăn uống khó khăn, mệt mỏi, đau khớp hàm, lòi chân răng, viêm tủy, răng lung lay,và đặc biệt tốn rất nhiều thời gian.
  • Phải sử dụng khí cụ duy trì suốt đời sau khi tháo niềng.
  • Ảnh hưởng đến hình dạng của hàm nếu bệnh nhân đang trong độ tuổi phát triển
  • Phải đến độ tuổi thích hợp cho răng vĩnh viễn phát triển (12 tuổi trở lên)
  • Nguy cơ trám răng nếu phát hiện răng sâu.

Vì chỉnh nha mắc cài là một phương pháp đạt hiệu quả khi giải quyết được vấn đề gốc rễ. Nguyên nhân cốt lõi của việc sai khớp cắn là do sự hoạt động không hợp lý của hệ thống cơ vùng mặt, miệng, và rối loạn đường hô hấp theo thứ tự như thở bằng miệng, vị trí đặt lưỡi sai, cách nuốt sai, mím môi, và cường cơ môi, những thói quen này đã tạo ra sự lệch lạc hàm của trẻ mà bố mẹ đã không quan sát thấy được. Vậy việc chỉnh nha mắc cài đạt hiệu quả khi giải quyết được vấn đề này và điều chỉnh lại được cung hàm.

Với sự nghiên cứu từ bác sỹ Chris Farrell đã cho ra đời hệ thống khí cụ Myobrace để điều chỉnh lại những thói quen của bệnh nhân theo từng độ tuổi khác nhau trong việc:

  • Thở đúng bằng mũi
  • Thiết lập lại chức năng của hệ thống vùng mặt, miệng
  • Chỉnh lại cung hàm và sắp răng thẳng hàng
  • Việc điều trị không suốt đời trong vòng đời phát triển của trẻ sau khi thăm khám hỏi ý kiến bác sĩ.

Khí cụ chỉnh nha tháo lắp Myobrace thật sự đã mang đến hiệu quả tối ưu cho nhiều bệnh nhân trong từng giai đoạn, đây là phương pháp thoải mái nhất với bệnh nhân nhưng để sử dụng phương pháp này bệnh nhân và bố mẹ phải tuân thủ nghiêm ngặt và duy trì sử dụng theo từng giai đoạn.

Việc lựa chọn phương pháp điều trị mắc cài hay khí cụ Myobrace hay  không sẽ tùy vào quyết định lựa chọn của bố mẹ và trẻ khi thấy sự khả thi và cần sự tư vấn của bác sĩ trong khám và điều trị. Dù trong mọi phương pháp nào người bệnh cần phải tuân thủ nguyên tắc khám và chữa trị của bác sĩ để đạt được hiệu quả nhất. Và không nên tùy tiện mua những khí cụ để tự điều trị tại nha vì bệnh nhân không có chuyên môn có thể dẫn đến những nguy cơ không lường. 

Đối với các phòng khám khi lựa chọn phương pháp điều trị dựa trên quyết định của bệnh nhân cũng nên xem xét những địa điểm uy tín để mua khí cụ, vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng nhái, kém chất lượng với giá cả rẻ hơn rất nhiều. Hiện nay N.K Luck đang là một đối tác của MRC tại Việt Nam cung cấp khí cụ theo nhiều giai đoạn và khi khách hàng đến với chúng tôi sẽ luôn có được những chính sách về giá cũng như bảo hành bảo dưỡng để mang đến sự an tâm khi sử dụng hàng chính hãng.

Đặt lịch tư vấn

Please type your full name.
Invalid Input
Invalid email address.


N.K.LUCK VIỆT NAM

Trụ sở: 781/A13 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: +84 28.38620090

Fax: +84 28.38620080

E-mail:

Website:

Đã thông báo

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TIN

VPGD TP.HCM

K0.01, Đường B-Bắc, Khu phố Star Hill, Trung Tâm Tài Chính Quốc Tế Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. HCM

Điện thoại: +84 28.54122662 | +84 28.54122882

VPGD TP. ĐÀ NẴNG

VP Đà Nẵng: R.102, Tòa nhà Soho Đà Nẵng, 27-29 Lý Tự Trọng, P. Thạch Thang,Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: +84 236.3981889

VPGD TP. HÀ NỘI

VP Hà Nội: Lầu 4, Tòa nhà Bắc Á, 09 Đào Duy Anh, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84 91 8893798 | +84 91 1229028

Bản đồ

map

Theo dõi chúng tôi

Copyright © 2022 N.K.Luck. All Rights Reserved. Chính sách bảo mậtĐiều khoản sử dụng

Số giấy CNĐKKD: 0302218299, ngày cấp: 09/02/2001, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh.

Designed by: www.vietsang.vn