Thứ hai, 06 Tháng 1 2020 15:21

Tái Tạo Màu Răng Có Hệ Thống Bằng Cách Sử Dụng Hệ Thống VITA VMK Master

Cung cấp cho bệnh nhân các loại phục hình khác nhau ở khu vực răng trước là một thách thức lớn. Trong các trường hợp như vậy, các quy trình sản xuất, vật liệu khung sườn và độ dày của thành phải được phối hợp một cách thông minh để toàn bộ phục hình được tích hợp hài hòa vào răng thật tự nhiên. Điều này đòi hỏi sứ veneer phải áp dụng được một cách trực quan, và linh hoạt với độ chính xác màu cao. Ngoài ra, những sứ này phải đáp ứng lớp base cơ bản, cũng như tái tạo tất cả các khía cạnh của màu răng và khả năng hiển thị ánh sáng.Hãy cùng theo chân kỹ thuật viên nha khoa Marcio Breda để tìm hiểu cách phục hồi vùng thẩm mỹ bằng mão sứ kim loại và veneer bằng sứ sử dụng hệ thống VITA VMK Master (VITA Zahnfabrik, Bad Säckingen, Đức).

1. Tình hình ban đầu phức tạp

Một bệnh nhân nữ 34 tuổi đến phòng khám của chúng tôi sau khi được bác sĩ Henrique Breda Rafalski giới thiệu. Cô không hài lòng với vẻ ngoài thẩm mỹ của răng cửa trên. Mão sứ kim loại trên răng cửa 11 và 21 trông vô hồn và thể hiện thiếu việc tương thích màu với những răng còn lại. Trục răng, đường viền của răng cửa và đường cong của hàm, cùng với hình thái, không hài hòa. Do cấu trúc trụ kim loại trên răng 11, răng cửa trung tâm phải được phục hồi bằng mão sứ kim loại mới. Khi làm như vậy, thẩm mỹ ở vùng cổ răng sẽ được phục hình với phần vai gốm. Ngoài ra, mặt veneer đã được lên kế hoạch cho răng 12 và 22 để san bằng đường viền của răng. Vật liệu veneer VITA VMK Master sẽ được sử dụng để chế tạo mão răng và mặt dán veneer.

2. Xác định màu răng toàn diện

Để tái tạo màu răng có hệ thống, màu răng cơ sở và các sắc thái và hiệu ứng được xác định trong một số bước. Trong bước đầu tiên, sắc thái răng cơ sở A1 được xác định bằng bảng so màu răng VITA A1-D4 cổ điển và ghi lại bằng hình ảnh. Sau đó, các hướng dẫn màu VITA VMK Master LUMINARY và TRANSLUCENT đã được sử dụng để xác định sắc thái màu trong mờ và hiệu ứng huỳnh quang của răng tự nhiên. Cuối cùng, các mão trên 11 và 21 đã được rạch và loại bỏ sau khi gây tê cục bộ. Các gốc răng đã được chuẩn bị và định hình. Một mô hình tổng thể với các trụ chống lửa trên các răng cửa bên đã được chuẩn bị. Sau khi quét mô hình, khung sườn NEM có thể được xây dựng trên răng 11 và 21 và với nền Ceramill Motion 2 được làm từ Ceramill Sintron (bởi Amann Girrbach, Pforzheim, Đức).

3. Hai loại phục hình, một hệ thống veneer

Khung sườn NEM được phủ mỏng bằng VITA NP BOND, như một bộ đệm CTE, giúp cho mặt veneer bền vững. Đối với chế độ nướng opaque,  bột dạng xịt VITA SPRAY-ON OPAITE POWDER A1 (OP1) cũng được phun vào. Để kiểm soát huỳnh quang từ độ sâu, lần nướng đầu tiên được thực hiện với VITA VMK Master LUMINARY 1 (màu trắng) và 4 (màu nâu nhạt). Sau đó, phần ngà răng đã được giảm về mặt giải phẫu với lớp A1 DENTINE và sau đó được cá nhân hóa với TRANSLUCENT5 (T5: màu xanh nhạt) và với NECK 4 (N4: màu cam) trong khu vực mờ. Các thông số men của thân răng được xây dựng với hỗn hợp màu trắng ENAMEL 1 (70%) và TRANSLUCENT 4 trung tính (30%). Đối với việc chế tạo veneer bằng cách sử dụng kỹ thuật phân lớp, các vật liệu ENAMEL và TRANSLUCENT cũng được sử dụng.

4. Đặc tính hóa và hoàn thiện

Sau lần nướng thứ hai, mão răng được hoàn thiện bằng chất đánh bóng  với mũi kim cương mịn và cao su, sau đó được đặc trưng hóa bằng màu trắng bằng cách sử dụng stain màu VITA AKZENT Plus EFFECT STAINS 01 (ES01) trong khu vực cổ răng. Độ bão hòa màu được tăng lên xấp xỉ với ES02 (kem) và ES07 (khaki). Sau khi nướng với stain màu và nướng men tiếp theo với VITA AKZENT Plus GLAZE, công đoạn đánh bóng cuối cùng được thực hiện với một mũi đánh bóng cao su mịn. Những mặt veneer đã được hoàn thiện theo cách tương tự bằng cách sử dụng stain màu và đánh bóng. Sau khi thử lâm sàng, bốn phục hình đã được gắn chặt bằng keo. Veneer trên khung mão kim loại và veneer  được chế tạo từ VITA VMK Master đã được kết dính chặt chẽ trên men răng và dẫn đến kết quả hài hòa tổng thể trong khu vực thẩm mỹ. Bệnh nhân rất hài lòng với kết quả thẩm mỹ cao.

VITA VMK Master mang đến một vẻ đẹp hoàn hảo cho kỹ thuật viên khi chế tạo sứ đắp mặt cho thẩm mỹ. VITA đã khẳng định giá trị thương hiệu của mình trong ngành nha khoa với gần 100 năm cung cấp những vật liệu chế tạo, phục hình răng từ bảng so màu răng đã trở thành tiêu chuẩn cho ngành nha khoa trên toàn thế giới, hay những phôi răng mang màu sắc chân thật.

Hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện không ít những sản phẩm giả, kém chất lượng mang thương hiệu VITA gây hoang mang cho người tiêu dùng. N.K.Luck với vai trò là nhà cung cấp chính thức và độc quyền cho thương hiệu VITA tại thị trường Việt Nam xin được khuyến cáo quý khách hàng mua hàng trực tiếp thông qua các kênh phân phối hiện có của N.K.Luck. Với mỗi khách hàng đến với chúng tôi sẽ luôn nhận được những chính sách ưu đãi về giá, và bảo hành, bảo dưỡng theo dịch vụ tốt nhất từ công ty. Thêm vào đó, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp khách hàng có được những thông tin chính xác về sản phẩm khi quyết định mua.

Đặt lịch tư vấn

Please type your full name.
Invalid Input
Invalid email address.


N.K.LUCK VIỆT NAM

Trụ sở: 781/A13 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: +84 28.38620090

Fax: +84 28.38620080

E-mail:

Website:

Đã thông báo

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TIN

VPGD TP.HCM

K0.01, Đường B-Bắc, Khu phố Star Hill, Trung Tâm Tài Chính Quốc Tế Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. HCM

Điện thoại: +84 28.54122662 | +84 28.54122882

VPGD TP. ĐÀ NẴNG

VP Đà Nẵng: R.102, Tòa nhà Soho Đà Nẵng, 27-29 Lý Tự Trọng, P. Thạch Thang,Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: +84 236.3981889

VPGD TP. HÀ NỘI

VP Hà Nội: Lầu 4, Tòa nhà Bắc Á, 09 Đào Duy Anh, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84 91 8893798 | +84 91 1229028

Bản đồ

map

Theo dõi chúng tôi

Copyright © 2022 N.K.Luck. All Rights Reserved. Chính sách bảo mậtĐiều khoản sử dụng

Số giấy CNĐKKD: 0302218299, ngày cấp: 09/02/2001, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh.

Designed by: www.vietsang.vn