Thứ năm, 30 Tháng 7 2020 09:50

TÁC NHÂN LÂY NHIỄM CHÉO TRONG NHA KHOA & QUY TRÌNH LÀM SẠCH, KHỬ KHUẨN HIỆU QUẢ

Vì một NHA SĨ AN TOÀN THỜI CÔ-VY và lan tỏa hiệu ứng tích cực tới toàn Cộng đồng trong công tác Phòng chống Đại dịch SARs virus Covid-19, N.K. LUCK VIỆT NAM + ĐỐI TÁC gửi đến thông tin cảnh báo về các tác nhân Lây nhiễm chéo & Quy trình xử lý làm sạch khử khuẩn hiệu quả trong Nha khoa.

SHERLOCK HOW-SƠ ĐỒ TƯ DUY: AI LÀ “HUNG THỦ” GÂY LÂY NHIỄM CHÉO?

Nguồn hình ảnh: www.nature.com

LẦN THEO DẤU VẾT TỪ “HUNG KHÍ” & HIỆU ỨNG “CÁNH BƯỚM”

Nguồn hình ảnh: Google Image

Quen mặt “Đắt” hàng: những dụng cụ thân quen tưởng chừng An toàn tuyệt đối nhưng đằng sau đó ẩn tàng nguy cơ nhiễm bệnh vô cùng cao.

Tay khoan Nha khoa là một trong những tác nhân chính khi tiếp xúc trực tiếp với Máu, Mảng bám vi khuẩn, và là tác nhân gây lây nhiễm chéo với việc tạo nên khí dung & hơi sương ở tầm hoạt động lan tỏa lên đến hơn 2m trong không gian điều trị Nha khoa.

Đối tượng bị lây nhiễm đầu tiên là nhân viên Y tế Nha khoa, Bác sĩ điều trị àNgười nhà, bạn bè, thân thuộc,… à Cộng đồng. Một vòng tuần hoàn càng mở càng rộng, và nếu như không có phương pháp phòng ngừa quy chuẩn hiệu quả sẽ dẫn đến tác hại không thể ngăn chặn.

KẾ HOẠCH “VÂY BẮT” HUNG THẦN

** LUÔN TỰ BẢO VỆ BẰNG CÁCH MẶC ĐỒ BẢO HỘ, GĂNG TAY CAO SU Y TẾ, KHẨU TRANG Y TẾ VÀ FACE SHIELD TRONG CÁC CA ĐIỀU TRỊ

Sau mỗi ca điều trị Nha khoa, Quý Phòng Nha, Bác sĩ, trợ lý, Y tá nên thực hiện quy trình xử lý sát khuẩn, khử trùng tay khoan và các dụng cụ, thiết bị Nha khoa:

1. Lau sát khuẩn bằng khăn lau chuyên dụng đối với tay khoan, các bề mặt trên ghế Nha.