Thứ sáu, 13 Tháng 12 2019 00:00

Cách Bảo Quản Tay Khoan Cho Phòng Khám

Cách Bảo Quản Tay Khoan Cho Phòng Khám

Việc lựa chọn tay khoan cho phòng nha và cách bảo quản trong quá trình sử dụng là những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Chia sẻ của các kỹ thuật viên về tay khoan sẽ cho các phòng khám những kiến thức sâu hơn trong việc lựa chọn thiết bị này.

Những tay khoan điện tốc độ cao đã được sử dụng trong ngành nha hơn 15 năm qua, mặc dù xu hướng này trở nên phổ biến gần đây vì ngày càng nhiều phòng nha và trường đào tạo đang chuyển đổi từ công nghệ tay khoan điều khiển bằng khí nén sang điện. Tay khoan điện hiện nay có tốc độ mũi mài lên tới 200.000 vòng/phút, và tốc độ động cơ 40.000 vòng /phút.

Tay khoan điện mang đến nhiều lợi ích vượt trội hơn so với động cơ khí nén, năng lượng cắt từ mũi mài được thiết kế ở mức không đổi trong toàn bộ quy trình sau khi điều khiển chân được đè nén. Một tay khoan sử dụng khí nén có thể xoay ở tốc độ chạy tự do cao hơn trong phạm vi 40.000 vòng/phút, nhưng tốc độ giảm ngay lập tức sau khi bắt đầu tiếp xúc với cấu trúc răng. Ngược lại, tay khoan điện tử có thể cắt với lực liên tục, phù hợp không giảm trong suốt quá trình làm việc. Yếu tố này dẫn đến giảm thiểu thời gian điều trị cho bệnh nhân và nha sĩ tại phòng khám. Các tay khoan điện được thiết kế đều có đầu đọc kỹ thuật số để nha sĩ có thể cài đặt tốc độ chính xác theo nhu cầu. Tay khoan điện hoạt động bằng giải decibel thấp hơn đáng kể so với tay khoan điều khiển bằng khí nén, và có thể giảm tiếng ồn khi trong quá trình tiếp xúc điều trị với bệnh nhân.

Các thiết bị điện cũng xoay với độ đồng tâm cao hơn, được định nghĩa là xoay luân chuyển trên trục của chính nó hơn các tay khoan điều khiển bằng khí nén. Với các tay khoan điều khiển bằng khí nén, các tuabin được gắn trên các vòng chữ O linh hoạt cho phép chuyển động nhiều hơn bên trong đầu tay khoan. Vòng bi đầu điện có thể được định vị dựa vào vòng chữ O nhưng kích thước đầu bên trong được gia công với dung sai chặt chẽ hơn, do đó mũi mài sẽ cố định hơn trên cấu trúc răng mang lại cho bác sĩ công việc thuận lợi hơn.

Nâng cấp văn phòng của bạn với công nghệ tay khoan điện tử có thể là một khoản đầu tư đáng kể. Động cơ điện có giá thành cao tùy thuộc vào tính năng được cung cấp, ổ đĩa quay tốc độ cũng có giá cao đáng kể từ nhiều nhà sản xuất. Ổ đĩa điện hoạt động trên bất kỳ động cơ nào thương hiệu nào, nhưng có vài trường hợp ngoại lệ vì vậy hãy lưu ý điều này khi tra cứu mua hàng. Khi mua động cơ và ổ đĩa với chi phí gộp cao vì vậy bạn nên lựa chọn những nơi uy tín và có chính sách bảo hành, bảo dưỡng rõ ràng tránh tình trạng tổn phí về sau.

Bạn có thể biết là những tay khoan điện có nhiều chuyển động bên trong hơn các tay khoan tốc độ cao điều khiển bằng khí nén trong đó bộ phận chuyển động duy nhất là tuabin. Điều này có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém hơn nếu không được bảo dưỡng đúng cách.

Một mối quan tâm khác liên quan đến sự an toàn của bệnh nhân bắt nguồn từ lực của động cơ điện liên kết với phụ kiện bánh răng. Sự hao mòn của sản phẩm và gia tăng ma sát là sức nóng.  Khi vòng bi và bánh răng bắt đầu hao mòn, điện trở quay gia tăng được tạo ra trong tay khoan từ bề mặt kim loại này đến nhiều giao diện kim loại. Sự hao mòn này có thể được đo lường và định lượng bằng milliamperes của điện trở khi đánh giá một dịch vụ tay khoan.

Không giống như những tay khoan tốc độ cao điều khiển bằng khí nén, chỉ đơn giản là dừng quay khi vòng bị hỏng, động cơ điện sẽ tiếp tục hoạt động dù có bao nhiêu sự hao mòn của các bộ phận bên trong. Ma sát này từ các bộ phận bị hư hỏng cùng với nhau tạo ra sức nóng cao trong đầu khoan, điều này sẽ làm cho bệnh nhân bị bỏng. Thực trạng không tránh khỏi với những rủi ro khi sử dụng tay khoan điện.

May mắn thay, có một vài thực hành đơn giản bạn có thể quan sát để ngăn ngừa gây thương tích cho bệnh nhân. Thực hiện theo các thủ tục này cũng sẽ giúp bạn biết khi nào tay khoan điện của bạn bắt đầu cần sửa chữa. Nếu bạn gửi tay khoan của mình để sửa chữa trước khi hư hỏng bên trong sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí vì sẽ hạn chế được những bộ phần hư hỏng hơn.

Thực hiện các bước sau trước khi bắt đầu bất kỳ quy trình sử dụng tay khoan trong phòng khám:

  1. Nhìn vào tay khoan thật kỹ ghi chú những hư hại bên ngoài chẳng hạn như những vết lõm.
  2. Lắp đặt mũi mài trước khi gắn tay khoan vào động cơ và xoay mũi mài bằng ngón tay của bạn. Nó phải quay trơn tru và không có bất cứ cản trở nào.
  3. Nghe những âm thanh bất thường của tay khoan.
  4. Sử dụng tay khoan trong 30 giây với mũi mài, sau đó nhẹ nhàng chạm vào đầu mũi khoan đến bề mặt cổ tay bên trong để cảm nhận nhiệt độ của máy, ấm là máy bình thường, nóng thì ngược lại.

Nếu các nha sĩ cảm thấy điều gì bất thường với bất kỳ thử nghiệm nào trong số dấu hiệu trên, sẽ là lúc để kiểm tra tay khoan của bạn với phòng kỹ thuật trước khi có điều bất trắc xảy ra.

Cách Bảo Quản Tay Khoan Cho Phòng Khám

Giao thức bảo trì tay khoan điện cũng giống như tay khoan sử dụng bằng khí nén. Hãy xem những quy trình thủ công sau:

  1. Chà tay khoan dưới nước đang chảy bằng bàn chải mềm để loại bỏ vi sinh vật tạp nhiễm. Và không được sử dụng bất cứ chất khử trùng hóa học để lau chùi.
  2. Bỏ mũi mài ra, sử dụng cách bôi trơn chính xác phun dầu bôi trơn vào tay khoan cho đến khi thấy dầu chảy ra khỏi đầu.
  3. Bảo quản ổ đĩa trên động cơ để loại bỏ chất bôi trơn dư thừa.
  4. Bỏ tay khoan vào túi khử trùng và xử lý qua quy trình sấy hoàn chỉnh.

Các bước đơn giản trên sẽ giúp bạn tối ưu hóa việc đầu tư vào tay khoan và nâng cao vòng đời của chúng, cũng như bảo vệ bệnh nhân của mình. Đây là những vấn đề kỹ thuật mà phòng khám cần xem xét cũng như khía cạnh hàng giả, kém chất lượng trên thị trường hiện nay. Với hơn 20 năm hoạt động trong nghề, N.K Luck luôn là nơi đáng tin cậy cung cấp những trang thiết bị nha khoa hàng đầu Việt Nam và là đối tác độc quyền của các thương hiệu W&H, Durr Dental, VITA, Yoshida... , ngoài ra chúng tôi còn có những chính sách bảo hành, bảo dưỡng mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm.

Đặt lịch tư vấn

Please type your full name.
Invalid Input
Invalid email address.


N.K.LUCK VIỆT NAM

Trụ sở: 781/A13 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: +84 28.38620090

Fax: +84 28.38620080

E-mail:

Website:

Đã thông báo

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TIN

VPGD TP.HCM

K0.01, Đường B-Bắc, Khu phố Star Hill, Trung Tâm Tài Chính Quốc Tế Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. HCM

Điện thoại: +84 28.54122662 | +84 28.54122882

VPGD TP. ĐÀ NẴNG

VP Đà Nẵng: R.102, Tòa nhà Soho Đà Nẵng, 27-29 Lý Tự Trọng, P. Thạch Thang,Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: +84 236.3981889

VPGD TP. HÀ NỘI

VP Hà Nội: Lầu 4, Tòa nhà Bắc Á, 09 Đào Duy Anh, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84 91 8893798 | +84 91 1229028

Bản đồ

map

Theo dõi chúng tôi

Copyright © 2022 N.K.Luck. All Rights Reserved. Chính sách bảo mậtĐiều khoản sử dụng

Số giấy CNĐKKD: 0302218299, ngày cấp: 09/02/2001, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh.

Designed by: www.vietsang.vn