Thứ năm, 19 Tháng 12 2019 08:00

8 Cách Làm Hài Lòng và Níu Giữ Lòng Trung Thành Của Bệnh Nhân Với Phòng Khám

8 Cách Làm Hài Lòng và Níu Giữ Lòng Trung Thành Của Bệnh Nhân Với Phòng Khám

Sức khỏe nha khoa là ưu tiên hàng đầu của đa số người Mỹ, tại Việt Nam ngày càng nhiều người ý thức hơn trong việc bảo vệ răng miệng khi chủ động thăm khám tại các phòng nha theo chu kỳ. Với số lượng bệnh nhân ngày càng tăng, các phòng khám luôn tìm cách làm hài lòng bệnh nhân và chiếm giữ lòng trung thành của họ. Tám cách sau đây có thể giúp phòng nha có thể tăng mức độ hài lòng của bệnh nhân và níu giữ lòng trung thành của khách hàng.

1. Đặt lịch online

Nếu bệnh nhân cảm thấy khó khăn trong việc đặt một cuộc hẹn với phòng khám của bạn, họ sẽ có khả năng tìm kiếm phòng khám khác thuận tiện hơn. Làm cho việc đặt lịch trở nên dễ dàng hơn bằng cách đặt lịch trực tuyến điều này không có gì là khó khăn trong thời đại kỹ thuật số. Điều này khiến cho bệnh nhân cảm thấy thỏa mãn hơn khi được chăm sóc riêng bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng của phòng khám.

2. Gửi Xác Nhận Lịch Hẹn và Nhắc Nhở

Khách hàng là những người luôn có lý do bận rộn, vậy nên hãy giúp họ theo dõi cuộc hẹn với phòng khám bằng cách gửi nhắc nhở bằng Email tự động hay SMS trước 1 ngày. Điều này có thể cho phòng khám biết được khách hàng của mình có xác định chắc chắn đến cuộc hẹn hay không, và khách hàng cũng có thể phản hồi nhanh chóng bằng việc trả lời trực tiếp qua những kênh kỹ thuật số như vậy.

3. Thêm Mẫu Thông Tin Bệnh Nhân Mới Trên Website Của Phòng Khám

Những bệnh nhân mới sẽ phải hoàn thành một số giấy tờ cần thiết, nhưng quá trình sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi họ có thể hoàn tất chúng trực tiếp trên website. Nó có thể làm cho quá trình khám chữa bệnh được rút ngắn lại và hồ sơ được lưu giữ nhanh chóng hơn.

4. Trang Trí Phòng Khám Của Bạn

Bệnh nhân sẽ chú trọng hơn đến phòng khám của bạn khi họ được chăm sóc chu đáo. Hãy trang trí phòng chờ của phòng khám thành một không gian chào đón với những nội thất bắt mắt chẳng hạn như trưng bày những chai nước đóng chai trên kệ và thiết kế một quầy cà phê sẽ làm cho bệnh nhân cảm thấy có giá trị tại phòng khám của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm vào tivi hoặc nhiều tài liệu về nha khoa để tăng trải nghiệm khách hàng hứng thú với sự sắp xếp của bạn.

5. Yêu Cầu Phản Hồi Từ Bệnh Nhân

Khách hàng luôn muốn tìm đến phòng khám tôn trọng ý kiến phản hồi của họ, hãy gửi bản đánh giá về sự hài lòng của bệnh nhân qua email hoặc bản giấy sau mỗi lần khám là cách tốt nhất để tìm hiểu dịch vụ của phòng khám cần khắc phục hay không.

Những phản hồi của bệnh nhân được phòng khám quan tâm có ý nghĩa rất lớn đối với họ, điều này cho họ thấy ý kiến của họ về dịch vụ khám và chữa bệnh của phòng khám được tiếp nhận và tỷ lệ bệnh nhân quay trở lại là rất cao vì họ thấy rằng bệnh của họ cũng được quan tâm từ các nha sĩ.

6. Kết Nối Với Bệnh Nhân Trên Mạng Xã Hội

Khoảng 7 trong 10 người sử dụng mạng xã hội, theo trung tâm nghiên cứu Pew, những bệnh nhân của bạn sẽ sử dụng các trang nổi tiếng như Facebook. Vậy nên những phòng khám hiện nay cần phải xây dựng trang doanh nghiệp của mình trên mạng lưới này.

Khuyến khích bệnh nhân của bạn theo dõi hoạt động của phòng khám trên mạng xã hội và tương tác với họ với những nội dung thú vị để họ luôn nhớ đến phòng khám của bạn khi cần khám và điều trị. Khi những nội dung được cập nhật thường xuyên như vậy sẽ xuất hiện trên bản tin của bệnh nhân và họ sẽ không thể nào quên được phòng khám.  Đó là lý do tại sao nên sử dụng mạng xã hội tương tác với bệnh nhân.

7. Liên Lạc Linh Động Với Bệnh Nhân

Hãy tránh việc cố gắng liên lạc với bệnh nhân của bạn trong giờ hành chính vì họ cũng cần làm việc để phục vụ cho bản thân. Để thuận lợi hơn các phòng khám nên gọi cho bệnh nhân ngoài giờ làm việc, họ sẽ đánh giá cao về tính chuyên nghiệp linh động của phòng khám và sẽ chủ động giới thiệu về phòng khám với dịch vụ khách tốt như vậy.

8. Xây Dựng Mạng Lưới Khách Hàng Thân Thiết

Xây dựng mạng lưới khách hàng thân thiết cho bệnh nhân của phòng khám như là một chiến thuật giữ chân khách hàng vì họ sẽ được nhiều ưu đãi khi đến phòng khám vào những lần sau. Ví dụ, bệnh nhân của bạn có thể được khuyến mãi với dịch vụ làm trắng giảm 50% khi là khách hàng thân thiết. Các phòng khám có thể linh hoạt lựa chọn những chính sách phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn. Khi áp dụng những ưu đãi như vậy có thể giúp phòng khám tiếp tục theo dõi và gửi thông tin khuyến mãi cho những lần sau bằng phương tiện kỹ thuật số đến bệnh nhân để kích thích họ sử dụng nhiều dịch vụ hơn tại phòng khám.

Khi lựa chọn nha sĩ cho việc khám và điều trị, bệnh nhân có rất nhiều lựa chọn hiện nay với nhiều phòng khám cung cấp dịch vụ. Nếu dịch vụ của bạn có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì sự chú ý của họ đến với phòng khám là điều hiển nhiên và nhiều lần sau đó.

Hy vọng rằng 8 điều chia sẻ trên sẽ là một tiền đề cho các phòng khám có thể xem xét và áp dụng khi tương tác với bệnh nhân của mình. Cũng giống như các phòng khám đã tin tưởng khi đồng hành cũng N.K Luck trong suốt chặn đường 20 năm cung cấp trang thiết bị nha khoa. Chúng tôi luôn cố gắng để gửi đến khách hàng của mình những ưu đãi, chính sách tốt nhất cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn sản phẩm hàng đầu của công ty. Hãy đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia ngay để được thông tin chính xác cũng như những ưu đãi áp dụng cho từng sản phẩm.

Đặt lịch tư vấn

Please type your full name.
Invalid Input
Invalid email address.


N.K.LUCK VIỆT NAM

Trụ sở: 781/A13 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: +84 28.38620090

Fax: +84 28.38620080


VPGD: K0.01, Đường B-Bắc, Khu phố Star Hill, Trung Tâm Tài Chính Quốc Tế Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. HCM

Điện thoại: +84 28.54122662 | +84 28.54122882


VP Đà Nẵng: R.102, Tòa nhà Soho Đà Nẵng, 27-29 Lý Tự Trọng, P. Thạch Thang,Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: +84 236.3981889


VP Hà Nội: Lầu 4, Tòa nhà Bắc Á, 09 Đào Duy Anh, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84 91 8893798 | +84 91 1229028


E-mail:

Website:

Bản đồ

map

Nhận bản tin

Hãy nhập Tên và Email của bạn và nhấn nút "Đăng ký", bạn sẽ nhận được các thông tin mới nhất của N.K.LUCK qua email.

Đã thông báo

Copyright © 2020 N.K.Luck. All Rights Reserved. Chính sách bảo mậtĐiều khoản sử dụng

Số giấy CNĐKKD: 0302218299, ngày cấp: 09/02/2001, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh.

Designed by: www.vietsang.vn