W&H’s Spürnasenecke mang đến cho trẻ em những kinh nghiệm về công nghệ điện tử và công nghệ thông tin

Trẻ em khám phá công nghệ qua những trò chơi

Từ các đèn LED đến cánh quạt quay và một con robot tự động - có rất nhiều điều để khám phá tại phòng thí nghiệm tại Spürnasenecke. Với những trải nghiệm mới từ thế giới công nghệ điện tử và công nghệ thông tin, điều này đã mang đến cho trẻ những trải nghiệm đầu tiên về thế giới hấp dẫn của công nghệ. Được trang bị những bộ thiết bị điện tử mới, các em được làm việc trên một số thí nghiệm về các nguyên tắc cơ bản quan trọng của điện tử, chẳng hạn như các mạch điện, công tắc và dây dẫn. Thêm vào đó, trẻ được giới thiệu cách tạo ra những lệnh làm việc cho những con robot, khiến cho những đứa trẻ có một sự hấp dẫn trong công việc lập trình.

“Các bộ dụng cụ thí nghiệm mới mang đến cho các nhà nghiên cứu tài năng cơ hội trải nghiệm một số thử thách thú vị cho bản thân đồng thời để nắm bắt các quy trình kỹ thuật có liên quan và truyền đạt theo một cách dễ hiểu. Là nhà tài trợ chính, chúng tôi muốn Spürnasenecke tập trung đặc biệt vào công nghệ, vì chúng tôi tin chắc rằng nếu bạn sớm có sự đam mê vào công nghệ, bạn sẽ dễ dàng tìm ra cách để cùng gia nhập vào xã hội công nghệ cao của chúng tôi.” – theo lời của Daniela Malata, phó giám đốc nhân sự tại W&H. Spürnasenecke được hỗ trở bởi chi nhánh Salzburg của liên đoàn Công nghiệp nước Áo và phòng thương mại Salzburg.

Robot thực hiện các động tác được lập trình tự động

Máy phát điện chạy bằng tay sản xuất điện cho đèn LED

Tại Spürnasenecke, phòng nghiên cứu dành cho những đứa bé trong độ tuổi mẫu giáo, những nhà thám hiểm tí hon được khám phá bởi những giáo viên được huấn luyện đặc biệt. Những đứa bé này đã khám phá ra thế giới tự nhiên và thế giới công nghệ thông qua những trò chơi bằng chính khả năng của chúng. Những thử thách của lĩnh vực điện tử và công nghệ thông tin đã được thêm vào những trải nghiệm qua những trò chơi này, và điều đó cho thấy rằng những quyết định của Spürnasenecke đặt trọng tâm chính vào công nghệ. “Khi thiết lập các bộ đồ thí nghiệm mới cho trẻ, chúng tôi chắc chắn rằng những thiết kế của chúng tôi phải phù hợp với những đứa trẻ trong độ tuổi mẫu giáo. Muc tiêu của chúng tôi là khuyến khích tinh thần tìm hiểu của những cậu bé, cô bé và có thể dễ dàng nắm bắt được những nguyên tắc về công nghệ rất gần gũi với cuộc sống bình thường.” - Bernadette Unger, đồng sáng lập của Bernadette Unger và là giáo viên mẫu giáo.

Những bước đầu tiên về công nghệ điện tử

Khởi động một cánh quạt và tạo ra điện cho đèn LED chỉ là hai ví dụ của những thí nghiệm thú vị trong bộ điện tử dành cho trẻ .

Khởi động một cánh quạt và tạo ra điện cho đèn LED chỉ là hai ví dụ của những thí nghiệm thú vị trong bộ đồ điện tử mới. Hệ thống nút nhấn đơn giản đảm bảo rằng ngay cả trẻ em có thể quản lý để thiết lập nó một cách an toàn. Với sự giúp đỡ của chuyên gia hướng dẫn, trẻ em có thể xây dựng các mạch, chèn thêm thiết bị chuyển mạch và thêm dây dẫn quan trọng. Cách thức hoạt động của một mạch điện cũng được thể hiện. Ngoài các thiết bị điện tử, các hiệu ứng vật lý như luồng không khí cũng được khám phá và trẻ em có thể tương tác với chúng bằng cách làm quay cánh quạt và tạo 1 luồng gió vào không khí.

Lập trình cho robot

Bộ điện tử giúp làm sáng đèn LED

Robot giúp thúc đẩy tư duy logic và tính trừu tượng của trẻ

Một điểm nổi bật khác của Spürnasenecke là những con robot mới, nó giúp cho trẻ có cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới công nghệ thông tin. Các chuyên gia công nghệ thông tin nhí có thể lập trình những conbot bằng những lệnh khác nhau với một cách đơn giản và thú vị. Những con robot sẽ khởi động và di chuyển khi những đứa trẻ bấm nút khởi động và thực hiện những lệnh một cách độc lập- cũng giống như những chương trình máy tính thực tế mà người lớn chúng ta sử dụng vậy. Điều này đòi hỏi những đứa trẻ phải suy nghĩ trừu tượng về những cách mà con robot này sẽ thực hiện gì theo như yêu cầu của chúng – và đây cũng là một thách thức khiến cho những đứa trẻ phát triển. “Những trải nghiệm mới chúng tôi giới thiệu cho những đứa trẻ sẽ kích thích tư duy về mặt công nghệ thông tin. Nhứng đứa trẻ sẽ học được cách giải quyết các vấn đề khác nhau theo những cách thú vị và có thể có được những giá trị cần thiết cho việc phát triển tư duy logic và các định hướng cho cuộc sống sau này, đây là những yêu cầu đặc biệt cho thế giới công nghệ cao ngày nay” theo lời của Bernadette Unger.

Với sự phát triển tập trung trong lĩnh vực điện tử và công nghệ thông tin, Spürnasenecke dạy cho những đứa trẻ về công nghệ theo những cách dễ dàng để hiểu được.

Daniela Malata (Phó Giám đốc Nhân sự W & H) và Bernadette Unger (Spürnasenecke và giáo viên trường mẫu giáo)

“Trẻ em có thể có những trải nghiệm và mong muốn mãnh liệt tại Spürnasenecke, giúp chúng có thể khám phá ra niềm đam mê và tài năng của mình về mảng công nghệ. Mục tiêu rõ ràng ủa chúng tôi là kích thích những trải nghiệm mới của những kỹ sư tài năng trẻ tuổi ngay từ giai đoạn đầu” - Daniela Malata.

Nguồn: https://www.wh.com/en_global/dental-newsroom/news-article/08764/

Hãy để lại bình luận

N.K.LUCK VIỆT NAM

Trụ sở: 781/A13 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: +84 28.38620090

Fax: +84 28.38620080

E-mail:

Website:

Đã thông báo

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TIN

VPGD TP.HCM

K0.01, Đường B-Bắc, Khu phố Star Hill, Trung Tâm Tài Chính Quốc Tế Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. HCM

Điện thoại: +84 28.54122662 | +84 28.54122882

VPGD TP. ĐÀ NẴNG

VP Đà Nẵng: R.102, Tòa nhà Soho Đà Nẵng, 27-29 Lý Tự Trọng, P. Thạch Thang,Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: +84 236.3981889

VPGD TP. HÀ NỘI

VP Hà Nội: Lầu 4, Tòa nhà Bắc Á, 09 Đào Duy Anh, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84 91 8893798 | +84 91 1229028

Bản đồ

map

Theo dõi chúng tôi

Copyright © 2022 N.K.Luck. All Rights Reserved. Chính sách bảo mậtĐiều khoản sử dụng

Số giấy CNĐKKD: 0302218299, ngày cấp: 09/02/2001, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh.

Designed by: www.vietsang.vn