Tay khoan khuỷu đánh bóng mới với hệ thống chuck bấm 2.35mm

W&H giờ đây đã có một dòng tay khoan đánh bóng mới bổ sung  thêm cho dòng sản phẩm đánh bóng Proxeo: dòng tay khoan thẳng và khuỷu dùng để đánh bóng hiện nay bao gồm tay khuỷu với chuck bấm 2.35mm. Cơ chế xoay hoàn toàn mới phù hợp với tất cả các chổi đánh bóng truyền thống và nụ đánh bóng có chuôi 2.35mm.

Ưu điểm của Proxeo WP-66M: so với tay khoan có tỉ lệ truyền giảm tốc tiêu chuẩn thường được sử dụng trong nha khoa phục hồi, tay khoan khuỷu này có độ bền hoạt động cao và hơn hết đó là sự vệ sinh hơn. Điều này có được là do thiết kế đặc biệt của hệ thống vòng chặn kín ngăn cản bột đánh bóng đi vào bên trong đầu và ổ bi của tay khoan- thông thường thì đây là vùng có nguy cơ cao của các tay khoan khuỷu loại tiêu chuẩn.

Điều này làm giảm nguy cơ ổ bi bị mòn sớm và các chi phí bảo trì tay khoan không cần thiết. Về giá cả thì Proxeo WP-66 M cũng rất cạnh tranh khi so sánh với tay khoan có đường phun nước bên trong thường được dùng trong nha khoa phục hồi.

Vận hành quay tròn và hoàn toàn đơn giản                                                    

Ở cùng thời điểm thì WP-66 M làm việc hiệu quả hơn các tay khoan khuỷu đánh bóng loại dao động lắc qua lại, bởi vì chuyển động xoay tròn của WP-66 M đảm bảo hiệu quả đánh bóng mạnh mẽ hơn một cách đáng kể. Chuyển động xoay chậm nhờ vào tỉ lệ truyền giảm tốc 4:1 cũng ngăn ngừa bột đánh bóng bị văng ra.

Còn một điểm đặc biệt khác là sự vận hành đơn giản hơn của tay khoan khuỷu đánh bóng mới Proxeo WP-66M so với các loại tay khoan đánh bóng loại ren vặn truyền thống: nút bấm giúp dễ dàng thay đổi các loại chổi và đài đánh bóng một cách nhanh chóng và an toàn.

Đánh bóng trong nha khoa chuyên nghiệp với hệ thống Young và Proxeo

Tác giả: Babette McLaren-Thomson, Đức
Babette McLaren-Thomson đã làm việc ở vị trí chuyên ngành về phụ tá nha khoa trong lĩnh vực đánh bóng trong nha khoa hơn 15 năm. Công việc của cô ấy là điều trị đánh bóng cho bệnh nhân. Từ những đứa trẻ nhỏ cho đến người lớn, cô ấy điều trị cho bệnh nhân ở nhiều độ tuổi khác nhau và cũng thực hiện điệu trị các ca phức tạp trên bệnh nhân bị nha chu.

Sử dụng các ca thực tế để minh họa, McLaren-Thomson thảo luận về công việc tối ưu của sản phẩm tay khoan đánh bóng W&H

Việc lấy sạch vôi răng, mảng bám và các vết bẩn màu một cách chuyên nghiệp ra khỏi bề mặt răng một cách chuyên nghiệp. Mục tiêu là để lại sau đó bề mặt răng thật trơn láng, và như thế để sẽ làm cho vi khuẩn khó có thể bám vào, ví dụ: để cho mảng bám đọng lại và phát triển thêm. Các tay khoan khuỷu truyền thống và các nụ và chổi đánh bóng thông thường được dùng để đánh bóng cho bề mặt được nhẵn.

Thiết kế khoa học làm tăng sự thoải mái cho bệnh nhân

Các trường hợp bị hạn chế trong kết cấu giải phẫu học trong khoang miệng làm cho công việc trở nên đặc biệt khó khăn để đánh bóng khu vực các răng cối hàm trên, đặc biệt nếu răng khôn ở vị trí mới nhú. Việc đánh bóng vùng mặt lưỡi của răng cối hàm dưới cũng khó khăn hơn bởi áp lực của lực xoắn cao và sự tiết nước bọt nhiều. Giữ cho lưỡi quá căng có thể là nguyên nhân bị buồn nôn hoặc làm tổn thương màng nhày trên mặt dưới của lưỡi. Bởi vì những vùng giới hạn này, sẽ thuận lợi hơn nếu tay khoan khuỷu và đầu đánh bóng càng thon nhỏ càng tốt. Điều này giúp cải thiện sự thoải mái của bệnh nhân và có thể thực hiện đánh bóng ở điều kiện tốt nhất.

Trường hợp này là bệnh nhân 18 tuổi, hút khoảng 10 điếu thuốc một ngày và uống trung bình 2 tách cà phê một ngày. Phòng nha của chúng tôi đã thực hiện kiểm tra và vệ sinh đánh bóng răng cho cô ấy cách đây một năm. Về vệ sinh răng miệng của cô ấy, cô ấy sử dụng kem đánh răng sonic và vệ sinh kẽ răng vài lần trong một tuần bằng chỉ nha khoa. Sau khi điều trị  chỉnh nha bằng mắc cài, hiện tại cô ấy đang đeo duy trì mặt lưỡi cho hàm dưới. Vì thế, sẽ rất khó để vệ sinh vùng kẽ răng ở khu vực này, vôi răng đã hình thành ở mặt lưỡi và kẽ răng phía dưới niềng duy trì. Vôi răng cũng đã hình thành ở vùng ống dẫn nước bọt ở hàm trên. Nicotine và caffein đọng lại có thể nhìn thấy từ bên này sang bên kia của bộ răng, nhưng đặc biệt là ở vùng mặt lưỡi hàm dưới.

Quy trình điều trị:

  1. 1. Bước vệ sinh thô: Đầu tiên, đối với các mảng bám lớn, ví dụ: vôi răng hay tích tụ đối diện với ống dẫn nước bọt, được lấy đi bằng siêu âm, ví dụ: máy cạo vôi siêu âm Tigon+ của W&H
    2. Vệ sinh kỹ hơn: Sau đó là dùng dụng cụ bằng tay, hay nói cách khác là cây cạo vôi và cây nạo túi, được sử dụng để lấy đi các mảng bám còn lại. Công đoạn cuối của các dụng cụ cầm tay là một phần bổ sung có ích cho việc vệ sinh thô đã thực hiện trước đó bằng máy cạo vôi siêu âm. Trong trường hợp các vết bẩn màu đặc biệt ở khắp nơi, ví dụ: nicotine đọng lại hoặc các vết ố màu do trà/cà phê, thì bề mặt răng vẫn không hoàn toàn nhẵn kể cả sau khi thực hiện bước này.
    3. Đánh bóng: Việc vệ sinh ban đầu với thiết bị thổi cát (bột-nước) là có ích chó các vết bẩn màu trãi rộng và cứng đầu. Sự trộn lẫn của bột và nước, và được phun trực tiếp vào răng với áp lực mạnh là đặc biệt hiệu quả trong việc vệ sinh kẽ răng. Các sản phẩm glycerine không ăn mòn được sử dụng rộng rãi như là bột. Tiếp theo là bước đánh bóng cuối cùng với đài đánh bóng, chổi đánh bóng chủ yếu được làm trên bề mặt mặt nhai và vùng khe nứt.

Đài đánh bóng – sự lựa chọn đúng

Có nhiều loại đài đánh bóng có trên thị trường. Tuy nhiên, chỉ có một vài loại phù hợp cho điều trị theo mô tả như trên và thường dùng cho điều trị chuyên nghiệp. Đài đánh bóng thường quá cứng, có nghĩa là nó không cần thiết phải tiếp xúc với với tất cả các phần của răng. Khả năng phù hợp của đài đánh bóng với bề mặt răng là điều kiện đòi hỏi cho việc đánh bóng được tốt nhất, vì đây là các duy nhất để giữ đủ lượng kem đánh bóng trên bề mặt răng. Hơn nữa, nhiều loại đài đánh bóng chỉ có phiến mỏng bên trong. Nếu không có phiến mỏng bên ngoài kem đánh bóng thường bị văng ra ngoài trong khi đánh bóng.

Thế hệ đài đài đánh bóng mới trong hệ thống Young có thể được cho là đặc biệt phù hợp cho mục đích này. Kết hợp với thiết kế hoàn hảo về khoa học của tay khoan khuỷu đánh bóng Proxeo của W&H thì không có gì có thể ngăn cản bạn có được hiệu quả đánh bóng chuyên nghiệp. Đài đánh bóng có thể gắn vào chỉ trong vài giây mà không cần phải dùng vít vặn hoặc kỹ thuật lắp vào.

Khi chọn đài đánh bóng, tôi vẫn thích lọa có chiều dài trung bình, Junior 8.4mm và Elite Extend Flex LF Cup, và loại đài ngắn, Petite 7.0 mm và Elite Flex LF cup, cả hai loại mềm và siêu mềm hơn. Tôi đặc biệt thích sử dụng loại siêu mềm. Loại này có ưu điểm là đặc biệt nhẹ nhàng khi đánh bóng ở vùng nhạy cảm xung quanh khe răng. Đài đánh bóng giãn rộng ra và ôm sát ngay cả bề mặt răng lõm và vùng cổ răng.

Làm việc nhẹ nhàng

Trong quá trình đánh bóng, phần cổ răng bị lộ ra phải được xử lý một cách nhẹ nhàng nhất có thể, vì ngà răng có chứa lượng hữu cơ cao hơn so với men răng và loại chất này rất nhanh bị mất đi nếu thực hiện việc đánh bóng không đúng cách. Chỉ sử dụng kem đánh bóng mịn, loại thường có độ mềm ổn định, được dùng cho các khu vực này.

Khả năng tương thích cao của đài đánh bóng Young làm cho nó có thể đảm bảo việc đánh bóng nhẹ nhàng mà không làm nóng  các phần cứng của răng. Phiến mỏng bên ngoài của đài đánh bóng Young ngăn không cho sự pha trộn giữa nước bọt và kem đánh bóng. Ngay cả ở khu vực khó tiếp cận, đài đánh bóng mới ngắn cho phép làm việc đơn giản, ví dụ: ở khu vực mà bệnh nhân đeo niềng duy trì.

Tuổi thọ hoạt động bề bỉ của tay khuỷu đánh bóng.

Thôi thấy được giá trị đáng kể trong việc kết hợp thiết kế đặc biệt của khoan khuỷu Proxeo của W&H cho điều trị đánh bóng và đấu đánh bóng Young. Vì đầu đánh bóng ở vị trí bao phủ đầu của tay khuỷu, làm cho kem đánh bóng không bị dồn lại phía dưới. Các tay khoan khuỷu truyền thống được dùng để đánh bóng thường được gửi đi sửa chữa vì các hạt mịn của kem đánh bóng chui vào bên trong đầu tay khoan. Thiết kế của Proxeo ngăn được việc này.

So sánh giữa tay khoan Proxeo và tay khoan khuỷu truyền thống

Đầu của tay khoan Proxeo đặc biệt thon nhỏ cũng như ngắn hơn khi so sánh với các tay khoan khuỷu truyền thống. Gắn đầu đánh bóng vào chỉ trong nháy mắt. Đài đánh bóng Young có đường kính nhỏ hơn các loại đài đánh bóng thông thường, mang đến ưu điểm sử dụng trong các trường hợp vùng bị hạn chế và mang đến sự thoải mái cho bệnh nhân.

Tiêu chuẩn vệ sinh cao, vệ sinh đơn giản

Hơn nữa, Proxeo đảm bảo quy tắc làm việc hợp vệ sinh. Điểm này càng quan trọng hơn theo hướng dẫn vệ sinh trong nha khoa. Tay khoan khuỷu của W&H dẫn đầu trong lĩnh vực này khi có cơ chế hoạt động hợp vệ sinh nhờ vào bề mặt trơn láng và chắc chắn. Theo quy trình sát khuẩn thông thường, tay khoan có thể dễ dàng vệ sinh trước với máy khử trùng nhiệt. Quy trình tiệt trùng có thể được thực hiện bên trong máy hấp tiêu chuẩn. Tay khoan thẳng Proxeo với đầu khuỷu đánh bóng sử dụng một lần cũng có sẵn cho mục đích huấn luyện và điều trị cho các bệnh nhân có nguy cơ bệnh truyền nhiễm cao như viêm gan hoặc HIV.

Mục đích của mọi ca đánh bóng (để lại bề mặt răng nhẵn bóng với sự nhẹ nhàng nhất có thể) là dễ dàng đạt được với Proxeo và thế hệ các đầu đánh bóng mới Young, như đã được cho thấy bởi các trường hợp của bệnh nhân được mô tả như trên. Tiết kiệm thời gian, hợp vệ sinh và mang đến sự thoải mái cho bệnh nhân.

 

Khả năng tương thích của đầu đánh bóng làm cho nó có thể giữ một lượng đủ kem đánh bóng ở trên bề mặt răng

Đấu đánh bóng Young cho phép làm việc hiệu quả mà thật nhẹ nhàng

Thiết kế khoa học của tay khoan khuỷu Proxeo magn đến hiệu quả làm việc tốt

Ngay cả ở các khu vực bị hạn chế

Hãy để lại bình luận

N.K.LUCK VIỆT NAM

Trụ sở: 781/A13 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: +84 28.38620090

Fax: +84 28.38620080

E-mail:

Website:

Đã thông báo

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TIN

VPGD TP.HCM

K0.01, Đường B-Bắc, Khu phố Star Hill, Trung Tâm Tài Chính Quốc Tế Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. HCM

Điện thoại: +84 28.54122662 | +84 28.54122882

VPGD TP. ĐÀ NẴNG

VP Đà Nẵng: R.102, Tòa nhà Soho Đà Nẵng, 27-29 Lý Tự Trọng, P. Thạch Thang,Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: +84 236.3981889

VPGD TP. HÀ NỘI

VP Hà Nội: Lầu 4, Tòa nhà Bắc Á, 09 Đào Duy Anh, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84 91 8893798 | +84 91 1229028

Bản đồ

map

Theo dõi chúng tôi

Copyright © 2022 N.K.Luck. All Rights Reserved. Chính sách bảo mậtĐiều khoản sử dụng

Số giấy CNĐKKD: 0302218299, ngày cấp: 09/02/2001, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh.

Designed by: www.vietsang.vn