Từ sensor đến đĩa phim phosphor : thay đổi như thế nào?

Nhỏ gọn, linh hoạt và sắc sảo

Bác sĩ Christoph Wehrheim nói về những thách thức diễn ta trong việc chẩn đoán sâu răng, X-quang kỹ thuật số và sự chuyển đổi sang phim bảng phosphor
Sau tất cả những quy trình bao gồm việc sử dụng Bit và Byte. Chẩn đoán bằng ảnh kỹ thuật số giữ vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong điều trị nha khoa, cung cấp một bản lưu chất lượng và nâng cao tiến trình công việc. Bác sĩ Christoph Wehrheim đã phản hồi dựa trên việc sử dụng x-quang kỹ thuật số trong 15 năm. Bác sĩ này đang sẵn sàng cho những cải tiến mới. Những thực hành lâm sàng gần đây của bác sĩ này tạo ra quan niệm thay đổi từ kỹ thuật Sensor truyền thống sang phim bảng photpho.

D’life: Theo ông, những bước đi nào là quan trọng nhất trong việc chẩn đoán sâu răng một cách an toàn và những vai trò gì mà phim bản phosphor mang lại?

Mỗi một việc chẩn đoán sâu răng bắt đầu bằng việc thử nghiệm về mặt vật lý. Thậm chí khi đưa ra những chỉ thị về sâu răng, ví dụ như răng mới chớm sâu, tôi vẫn còn cần những công cụ về hình ảnh, và chỉ có X-quang mới cung cấp kết quả cuối cùng một cách chắc chắn. Đó không phải là ý kiến riêng của tôi, mà là sự nhất trí chung.

D’life: Những điểm quan trọng đáng tin cậy trong việc chẩn đoán sâu răng. Có những tình huống nào cản trở việc chẩn đoán không?

Những chiếc răng đổi màu là một ví dụ. Những sự bất thường trong men răng thỉnh thoảng gây khó khăn trong việc phân biệt giữa sự đổi màu vô hại và vết sâu răng. Một thử thách nữa được nêu ra bởi việc bị nghiêng và xoay và thậm chí biểu hiện trong những trường hợp không chỉnh nha. Những trường hợp như vậy có thể dẫn đến kết quả sai lệch vị trí của không gian đã được ước lượng, thứ làm ngăn trở việc điều trị chính xác.
Sự thay ghép trong nha khoa có thể đặt ra những vấn đề cần cân nhắc. Phía dưới cầu răng hoặc đỉnh ghờ thường cản trở việc chẩn đoán rõ ràng. Những tính cách của bệnh nhân đóng những vai trò quan trọng. Một vài bệnh nhân có một phản xạ hầu cực kỳ khỏe thường phản ứng khi nha sĩ cố gắng đặt lưỡi của họ với 1 cái gương để chụp ảnh vùng miệng hoặc ở góc quai hàm thấp. Bệnh nhân với việc mở quá rộng miệng sẽ bị gây đau đớn ở một vài vị trí tương tự. Nếu trường hợp này xảy ra, một giá đỡ được yêu cầu bằng kỹ thuật song song (sử dụng giá đỡ giữ phim) được đặt vào trong miệng bệnh nhân ngăn ngừa việc cắn của họ.

D’Life: Ông có thường thay đổi từ kỹ thuật sensor sang kỹ thuật phim bảng phosphor khi điều trị không? Những tiến bộ kỹ thuật nào mà ông mong đợi nhất?

Những phản hồi của bệnh nhân chứng nhận rằng đó là một quyết định tốt. Phim bảng phosphor nhỏ hẹp và linh hoạt hơn sensor, và quy trình thực hiện dễ chịu hơn nhiều. Bệnh nhân không thích có một sợi dây bên ngoài miệng mà họ hoàn toàn không thích. Sự thay đổi với phim bảng phosphor sẽ dễ dàng hơn cho nhân viên để chấp nhận nếu bạn thay đổi từ tương tự sang kỹ thuật số. Điều đó có nghĩa là nhân viên của bạn quen với việc sử dụng phim dạng bảng và không bị áp lực phải lựa chọn phức tạp. Điều này mang đến một tiến bộ rõ rệt liên quan đến X-Quang kỹ thuật số. Hình ảnh lưu lại có thể được tiếp tục các quy trình như in, nhân đôi hoặc phổ biến, trình chiếu. Ví dụ, một phẫu thuật viên răng miệng có thể yêu cầu một bảng copy. Không thể đánh giá thấp là thực tế không cần việc phát triển sử dụng các hóa chất. Nhưng đó là vấn đề về cách đối xử với môi trường. Giai đoạn phát triển liên quan đến X-quang kỹ thuật số thật sự là điểm thuận lợi dễ hiểu.

Điều này là một ví dụ quan trọng, nếu X-quang kỹ thuật số được sử dụng trong suốt quá trình điều trị, nó sẽ đảm bảo được 1 kết quả thành công. Trong suốt khóa học về chẩn đoán hình ảnh, những người thầy đã xác định rằng 40%-50% nha sĩ vẫn còn sử dụng X-Quang với kỹ thuật tương tự. Tôi đã chuyển đổi hơn 15 năm rồi, và từ hôm nay tôi sẽ không điều trị mà không có nó. Đối với tôi, nó vượt xa gánh nặng về giá cả. Tuy thế mà, tôi có thể hiểu cảm giác của nhiều đồng nghiệp. Việc xem nội dung điều trị trên một phương tiện kỹ thuật số sẽ cho một cảm giác hoàn hảo.

Tôi hoàn toàn thuyết phục bỏi chất lượng hình ảnh là kết quả từ việc sử dụng phim bảng phosphor. Sự khác biệt về chất lượng mà tôi sử dụng trong 15 năm trước là thực sự rất đáng kể. Chất lượng của phim X-quang kỹ thuật số được đưa ra trong những tình huống khó khăn giúp tôi nhận ra những cấu trúc cuối cùng của răng và một vài thứ làm cho tôi cực kỳ tin tưởng trong việc chẩn đoán sâu răng. Những cảm nhận cao một cách tự nhiên về chất lượng hình ảnh có nghĩa đó là một kỹ thuật yêu cầu sự phát xạ thấp. Một điểm cần quan tâm nữa là sự so sánh với Sensor trong trường hợp những kích cỡ phim khác nhau mà việc điều trị yêu cầu. Sensor mang lại một sự tiếp cận khó khăn tại một số vùng trong miệng bệnh nhân. Công nghệ mới mang lại những lợi điểm đáng kể với trẻ em, những hình ảnh tốt với bờ miệng nhỏ. Hình ảnh được chụp bởi Sensor có khả năng chụp được tối đa 2 chiếc răng. Một tấm phim phosphor có khả năng lưu lại 3 chiếc. Nếu bệnh nhân được hướng dẫn đúng cách, tấm phim phosphor có thể tái sử dụng nhiều lần trong khoảng thời gian rất dài.

Tiểu sử: Bác sĩ Christoph Wehrheim sinh tại Frankfurt am Main vào năm 1961, hoàn thành nghiên cứu nha khoa năm 1985. Làm việc như trợ lý nha khoa tại Maintal và Mosbach, ông mở phòng mạch tại Plorrzheim vào năm 1987. Ông ta thuê 3 nha sĩ, 2 kỹ thuật viên nha khoa và 8 trợ lý.

Christoph Wehrheim

Hãy để lại bình luận

N.K.LUCK VIỆT NAM

Trụ sở: 781/A13 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: +84 28.38620090

Fax: +84 28.38620080

E-mail:

Website:

Đã thông báo

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TIN

VPGD TP.HCM

K0.01, Đường B-Bắc, Khu phố Star Hill, Trung Tâm Tài Chính Quốc Tế Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. HCM

Điện thoại: +84 28.54122662 | +84 28.54122882

VPGD TP. ĐÀ NẴNG

VP Đà Nẵng: R.102, Tòa nhà Soho Đà Nẵng, 27-29 Lý Tự Trọng, P. Thạch Thang,Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: +84 236.3981889

VPGD TP. HÀ NỘI

VP Hà Nội: Lầu 4, Tòa nhà Bắc Á, 09 Đào Duy Anh, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84 91 8893798 | +84 91 1229028

Bản đồ

map

Theo dõi chúng tôi

Copyright © 2022 N.K.Luck. All Rights Reserved. Chính sách bảo mậtĐiều khoản sử dụng

Số giấy CNĐKKD: 0302218299, ngày cấp: 09/02/2001, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh.

Designed by: www.vietsang.vn