TMJBDS Là gì? 

Rối loạn chức năng khớp thái dương hàm (TMJ) có thể được gây ra bởi nhiều vấn đề khác nhau như chấn thương hoặc bệnh lý, nhưng phần lớn các vấn đề về TMJ liên quan đến thở bằng miệng và thói quen suy giảm chức năng kém. Điều trị rối loạn TMJ phải liên quan đến việc xem xét đường thở và điều chỉnh các thói quen kém. Vì hầu hết các phương pháp điều trị thông thường đều bỏ qua hiện tượng này, những người bị rối loạn TMJ thường không bao giờ tìm thấy sự thuyên giảm thích hợp và thay vào đó học cách quản lý các triệu chứng suốt đời. Điều này là xa hơn phức tạp bởi một loạt các triệu chứng phát sinh từ Rối loạn TMJ và rối loạn chức năng thở. MRC đã tạo ra Phạm vi thiết bị TMJBDS® đồng thời giải quyết các yếu tố chức năng liên quan đến rối loạn chức năng TMJ, trong khi cũng giải quyết rối loạn chức năng thở. Cách tiếp cận này tập trung vào Răng, Cơ, Khớp (TMJ), Thở và Ngủ kém chức năng (BDS); và đó là từ viết tắt TMJBDS®. Các khí cụ và kỹ thuật phụ trợ, chẳng hạn như khí cụ TMD hoặc TMJBDS® Myolay ™ (khí cụ tổng hợp), là được sử dụng để hỗ trợ điều trị bằng cách mở đường thở và cung cấp giải nén khớp. Khi kết hợp với TMJBDS® phác đồ điều trị, Myosa® cho phạm vi TMJBDS® là một hệ thống có thể thực hiện để quản lý và xử lý người lớn bị rối loạn chức năng TMJ hoặc các vấn đề về BDS. Bằng cách giải quyết nguyên nhân cơ bản sử dụng hệ thống này, điều trị TMJ rối loạn chức năng và BDS được đơn giản hóa và có thể dự đoán được.

Myosa® for TMJBDS® Stage 1 Hybrid - S1H

myosa for TMJBDS

Myosa cho TMJBDS Giai đoạn 1 Hybrid – S1H: Thiết lập một đường thở chức năng 

Myosa cho TMJ BDS S1H được thiết kế đặc biệt cho những bệnh nhân bị rối loạn nhịp thở và giấc ngủ (BDS) nguyên phát với BDS từ trung bình đến nặng được chỉ định bởi thời gian giữ hơi thở từ 20 giây trở xuống. Những bệnh nhân này có thể có hoặc không triệu chứng rối loạn TMJ,nhưng do mức độ nghiêm trọng của BDS, họ cần phải cải thiện đường thở ngay lập tức. Các tính năng của thiết bị không chỉ có tác dụng mở đường thở mà còn cho phép bệnh nhân tập luyện ban đầu các cơ môi, lưỡi và đường thở. Tiến tới S1 khi BHT của bệnh nhân đạt 25 giây hoặc hơn.

giai đoạn 1

Đặc điểm thiết kế

đặc điểm thiết kế

Vật liệu linh hoạt: Làm cho Khí cụ trở nên mềm mại và thoải mái, có thể thích ứng với bất kỳ dạng cung hàm 

vật liệu linh hoạt

Ống môi và lưỡi: Cho phép cải thiện hơi thở 

ống môi và lưỡi

Khẩu độ thở lớn: Cho phép thở bằng miệng mà không cần có sự can thiệp của lưỡi và môi

khẩu độ thở lớn

Thẻ lưỡi được cấp bằng sáng chế: Cho phép không khí đi thẳng vào miệng mà không bị cản trở bởi lưỡi, đồng thời hướng lưỡi về phía trước và đúng vị trí của nó

thẻ lưỡi

Nhiều lỗ thở không khí: Mở đường thở đồng thời tạo cảm giác thoải mái cho khớp hàm và giảm triệu chứng rối loạn TMJ

lỗ thở không khí

Nâng lưỡi: Khuyến khích lưỡi nghỉ ngơi trong vòm miệng

nâng lưỡi

Cạnh cao: Giúp bảo quản thiết bị tốt mà không bị mốc

Hướng dẫn sử dụng

hướng dẫn sử dụng

Giữ khí cụ Myosa với thẻ lưỡi hướng lên trên

khí cụ myosa với thẻ lưỡi hướng lên trên

Đặt khí cụ Myosa vào miệng của bạn

đặt khí cụ myosa vào miệng

Giữ lưỡi của bạn ở trên vị trí thẻ lưỡi

giữ lưỡi

Ngậm khí cụ Myosa và cảm nhận khí cụ này đang hoạt động để điều chỉnh răng cửa và hàm của bạn. 

Myosa® for TMJBDS® Stage 1 - S1

myosa for TMJ stage 1 S1

Myosa® for TMJBDS® Stage 1 - S1:  Giai đoạn 1: Thiết lập chức năng đường thở và điều chỉnh thói quen

myosa for TMJ giai đoạn 1

Myosa® cho TMJBDS® S1 được làm từ silicone y tế và được thiết kế cho những bệnh nhân bị rối loạn chức năng thở nghiêm trọng, bệnh nhân có thời gian giữ hơi thở ít hơn 25 giây. Nó hoạt động bằng cách nâng cao hàm dưới và mở khớp cắn, có tác dụng mở đường thở. Ngoài ra, thiết bị có bốn lỗ thở để điều chỉnh nhịp thở, và đệm khí dày giúp mở rộng đường thở và giảm lực nén lên khớp hàm. Điều này giúp ích cho việc điều trị giảm ngáy. Với thiết kế linh hoạt của khí cụ cũng có thể phù hợp cho những người bị chứng loạn năng khớp Thái Dương Hàm.   

Tính năng thiết kế

cạnh cao

Cạnh cao: Cung cấp sự duy trì tốt 

thẻ lưỡi                               

Thẻ lưỡi: Định vị lưỡi đặt đúng vị trí      

rãnh lưỡi                  

Rãnh lưỡi: Giúp huấn luyện lưỡi không đặt thấp trong miệng

lỗ thở

Bốn lỗ thở lớn: Điều hòa hơi thở hiệu quả cho người thở bằng miệng

đế thông khí
Đế thông khí: Tạo sự thoải mái cho khớp hàm

Myosa® for TMJBDS® Stage 1 Mouldable - S1M

myosa for TMJ stage 1 S1M

Myosa S1 Mouldable S1M: Giai đoạn 1: Phiên bản  đúc của S1 để lưu giữ qua đêm tối ưu

myosa for TMJ S1M giai đoạn 1

Myosa for TMJBDS  S1 Moldable (S1M) được thiết kế đặc biệt cho những bệnh nhân thở bằng miệng khi ngủ. Thiết bị giúp chẩn đoán và điều trị TMJBDS. Nó hoạt động  bằng cách nâng cao hàm dưới của người ngủ và mở khớp cắn, có tác dụng mở đường thở. Ngoài ra, S1M có hai lỗ thở lớn ở phía trước để điều hòa hơi thở cũng như một đế thông khí được cấp bằng sáng chế. Kết cấu đúc kép cho phép vừa vặn tùy chỉnh và duy trì tối ưu cho người thở bằng miệng khi ngủ.

Đặc điểm thiết kế

Các tính năng thiết kế của S1M mở đường thở và điều chỉnh thói quen suy giảm chức năng đồng thời cho phép thiết bị được đúc tùy chỉnh để duy trì tối ưu qua đêm ở bệnh nhân BDS vừa phải.

chất liệu mềm dẻo

Chất liệu nhựa nhiệt mềm dẻo: Giúp khuôn đúc vừa vặn giữa răng hàm trên và dưới

cấu trúc 2 lớp

Cấu trúc 2 lớp: Với khung cứng bên trong và lớp ngoài mềm để vừa vặn tùy chỉnh tối ưu.

thẻ lưỡi và nâng lưỡiThẻ lưỡi và nâng lưỡi: Giúp lưỡi đặt đúng vị trí 

lỗ thở lớn

Lỗ thở lớn: Để điều hòa nhịp thở cho người thở bằng miệng

đế thông khí

Đế thông khí: Giúp vừa mở rộng đường thở, vừa thoải mái cho khớp hàm.

Hướng dẫn đúc khuôn

Myosa® for TMJBDS® Stage 2 - S2

myosa for TMJ stage 2 S2

MyOSA® TMJBDS S2: Giai đoạn 2: Chuyển sang thở bằng mũi và điều chỉnh thói quen

Myosa for TMJ giai đoạn 2

MyOSA® TMJBDS S2 được thiết kế đặc biệt cho những bệnh nhân mà không phải là những người thở miệng mãn tính hoặc những người đã trải qua điều trị bằng khí cụ myOSA® TMJBDS S1. Ngoài ra, khí cụ còn được sử dụng khi Thời gian giữ hơi thở (BHT) của bệnh nhân đạt từ 35 giây trở lên. S2 hoạt động bằng cách nâng cao hàm dưới của người ngủ và mở rộng khớp cắn, có tác dụng mở rộng đường thở. Với thiết kế các lỗ thở nhỏ hơn, khí cụ myOSA® TMJBDS S2 cũng tối ưu hóa việc kiểm soát hơi thở qua mũi và giúp thở mũi một cách dễ dàng.

Đặc điểm thiết kế

cạnh cao

Cạnh cao: Cung cấp sự duy trì tốt

thẻ lưỡi

Thẻ lưỡi và nâng lưỡi: Huấn luyện lưỡi đặt đúng vị trí

lỗ thở

Lỗ thở nhỏ: Khuyến khích thở bằng mũi

định vị hàm

Định vị hàm tối ưu: Mở rộng đường thở cho bệnh nhân

Myosa® for TMJBDS® Stage 2 Mouldable - S2M

Myosa® cho TMJBDS® Giai đoạn 2 Mouldable - S2M: Phiên bản đúc của S2 để lưu giữ khí cụ qua đêm tối ưu

myosa for TMJ stage 2 S2M

Myosa TMJBDS S2 Mouldable S2M được thiết kế cho những bệnh nhân không phải là bệnh nhân thở miệng mãn tính hoặc những người đã trải qua điều trị giai đoạn 1 với khí cụ S1 hoặc S1M. Myosa S2 Mouldable hoạt động bằng cách nâng cao hàm dưới của người ngủ và mở khớp cắn, có tác dụng mở rộng đường thở. Do có lỗ thở nhỏ hơn, khí cụ S2M cũng tối ưu hóa việc điều hòa hơi thở bằng cách khuyến khích thở mũi. Điều này đạt được bằng cách duy trì đóng môi trên các lỗ thở, giúp bệnh nhân thở bằng mũi.

Đặc điểm thiết kế

chất liệu mềm dẻo

Chất liệu nhựa nhiệt mềm dẻo: Giúp khuôn đúc vừa vặn giữa răng hàm trên và dưới

thẻ lưỡi

Thẻ lưỡi và nâng lưỡi: Giúp lưỡi đặt đúng vị trí 

lỗ thở

Lỗ thở nhỏ: Để điều hòa nhịp thở cho người thở bằng miệng

đế thông khí

Đế thông khí: Giúp vừa mở rộng đường thở, vừa thoải mái cho khớp hàm.

Hướng dẫn khuôn đúc

Myosa® for TMJBDS® Stage 3 - S3

Myosa® cho TMJBDS® Giai đoạn 3 - S3: Thiết lập thở mũi và điều chỉnh chức năng TMJ

myosa for TMJ stage 3 S3

Myosa ®  cho TMJBDS ® S3 được làm từ silicon y tế và được thiết kế cho những bệnh nhân đã tiến triển qua các giai đoạn điều trị Myosa® trước đó và phần lớn đã điều chỉnh được thói quen thở bằng miệng của họ. khi Thời gian Giữ Hơi thở (BHT) của bệnh nhân đã đạt đến 45 giây hoặc hơn. S3 chủ yếu được thiết kế để hoàn thiện quá trình thở bằng mũi, đồng thời cải thiện nhịp thở và các rối loạn cơ chức năng. Sử dụng Myosa ®  cho TMJBDS ® S3 sau khi thở bằng mũi đã được thiết lập và các triệu chứng cấp tính của TMJBDS đã được thuyên giảm. 

Đặc điểm thiết kế

vật liệu linh hoạt

Vật liệu linh hoạt: Cải thiện sự thoải mái cho bệnh nhân

cạnh thấp

Cạnh thấp: Cung cấp lưu giữ tốt cho việc thiết lập thở mũi

thẻ lưỡi

Thẻ lưỡi và nâng lưỡi: Giúp lưỡi đặt đúng vị trí

lỗ thở

Lỗ thở nhỏ: Được thiết kế để duy trì thở mũi

KHÍ CỤ MYOSA FOR TEETH GRINDERS

myosa for teeth grinder

Nghiến răng là một triệu chứng phổ biến khác liên quan đến việc thở bằng miệng và sau đó trở nên trầm trọng hơn do áp lực và căng thẳng thần kinh. Nghiến răng sẽ gây ra những tổn hại đến răng như: mòn men răng, nứt răng hoặc thậm chí khiến răng lung lay. Dòng khí cụ myOSA cung cấp giải pháp bảo vệ toàn diện cho răng gây ra bởi việc nghiến răng, trong đó khí cụ myOSA® for Teeth Grinders (myOSA® dành riêng cho tật nghiến răng) được thiết kế đặc biệt cho mục đích này bằng cách tạo ra lớp bảo vệ giữa hàm trên và hàm dưới. Tùy vào mục đích sử dụng, những khí cụ này có thể dễ dàng thay thế giúp ngăn chặn tổn hại đến răng. Khí cụ một kích thước, màu trong suốt dành cho bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên.

 myosa for teeth grinder version softmyosa for teeth grinder version soft sau

Myosa® for Teeth Grinders Soft Version - TG

Myosa ®  TG được thiết kế để hoạt động cho những người có tật nghiến răng, người không có triệu chứng TMJ. TG là khí cụ tùy chỉnh, có một kích thước được thiết kế để giúp giảm triệu chứng nghiến răng cho bệnh nhân. Thiết bị linh hoạt, một lớp, được đúc dễ dàng và vừa vặn với mọi kích thước khuôn miệng, đồng thời giúp bảo vệ răng không bị mài mòn và giảm căng cơ quanh miệng trong khi ngủ. TG được khuyến khích sử dụng vào ban đêm, nhưng cũng có thể được sử dụng vào ban ngày nếu vấn đề nghiến răng của bạn vẫn xảy ra vào ban ngày. 

myosa for teeth grinder version hardmyosa for teeth grinder version hard dau

Myosa® for Teeth Grinders Hard Version - TGH

Myosa ® TGH được thiết kế đặc biệt cho những người nghiến răng nặng, những người có thể gặp các triệu chứng của rối loạn khớp Thái Dương Hàm (TMJ). Khí cụ hai lớp, có lõi bên trong cứng được bọc bên ngoài mềm, tạo sự vừa vặn chắc chắn và giữ tối ưu cho răng trên cũng như tăng độ bền để bảo vệ chống mài mòn răng nghiêm trọng. Lớp đế dày giúp bảo vệ thêm vùng răng hàm và đảm bảo khí cụ nhẹ nhàng trên khớp hàm (TMJ) và thích hợp cho những người có các triệu chứng của Rối loạn khớp hàm (TMJ). Khí cụ thường chỉ được sử dụng vào ban đêm nên ít có nguy cơ thay đổi khớp cắn. Khí cụ TGH cũng có thể được sử dụng để chẩn đoán TMJ sơ bộ.

Hướng dẫn đúc khuôn

bước 1

BƯỚC 1: Đặt ngược khí cụ vào bát nước mới sôi đun sôi (100 độ C/ 212 độ F) trong 60 giây.

bước 2

BƯỚC 2: Nhẹ nhàng lấy khí cụ TG ra khỏi nước đun sôi bằng thìa. Rủ bỏ nước thừa để nhiệt độ bề mặt về mức chịu được và nhanh chóng tiến hành các bước tiếp theo.

bước 3

BƯỚC 3: Dùng gương để soi thẳng hàng trung tâm của khí cụ TG với đường trung tâm của răng hàm trên, sau đó ép chặt vào răng cửa và răng hàm.

bước 4

BƯỚC 4: Ngậm miệng lại trong khi trong khi cắn chặt khí cụ TG. Hút mạnh và ấn các cạnh vào răng và viền nướu qua má và môi trong 20 giây.

bước 5

BƯỚC 5: Đặt khí cụ vào nước lạnh trong 2 phút để làm mát sau đó lắp lại để kiểm tra độ vừa vặn. có thể đúc lại khí cụ bằng cách lặp lại quy trình lắp nếu cần.

HIỂU VẤN ĐỀ

Ngáy xảy ra khi luồng không khí qua mũi hoặc miệng bị cản trở trong khi ngủ. Trong khi đó, sự tắc nghẽn không khí này thường do sự thư giãn và các cơ xung quanh cổ họng và hàm bị yếu, có rất nhiều nguyên nhân gây ngáy ngủ cũng như các chứng rối loạn về đường thở. Phổ biến nhất trong số này là thở miệng mãn tính, chế độ ăn uống kém, béo phì và lùi hàm dưới. Ngoài ra, chỉnh răng với nhổ răng có thể làm các vấn đề về hô hấp trầm trọng hơn.

for snorers - how it works 1

THỞ MŨI VÀ THỞ MIỆNG

Thở miệng thì bất thường và là một trong số những nguyên nhân gây ra các vấn đề về chứng rối loạn thở khi ngủ (SDB).

Nếu trẻ thở bằng miệng, hàm sẽ không phát triển đúng. Người trưởng thành bị chứng rối loạn thở khi ngủ thường có hàm hẹp, khuôn mặt kém phát triển, điều này khiến cho lưỡi và hàm dưới thu hẹp đường thở. Do đó, điều quan trọng là phải học cách hít thở qua mũi đúng cách mọi lúc để hàm dưới và lưỡi luôn giữ đúng vị trí và đường thở được mở rộng.
nose breathing verse mouth breathing

.

 Catalog VN

GIỚI THIỆU

N.K.LUCK VIỆT NAM

Trụ sở: 781/A13 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: +84 28.38620090

Fax: +84 28.38620080

E-mail:

Website:

Đã thông báo

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TIN

VPGD TP.HCM

K0.01, Đường B-Bắc, Khu phố Star Hill, Trung Tâm Tài Chính Quốc Tế Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. HCM

Điện thoại: +84 28.54122662 | +84 28.54122882

VPGD TP. ĐÀ NẴNG

VP Đà Nẵng: R.102, Tòa nhà Soho Đà Nẵng, 27-29 Lý Tự Trọng, P. Thạch Thang,Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: +84 236.3981889

VPGD TP. HÀ NỘI

VP Hà Nội: Lầu 03 - khu vực eSpace - Toà nhà Savina - Số 1 Đinh Lễ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: +84 91 8893798 | +84 91 1229028

Bản đồ

map

Theo dõi chúng tôi

Copyright © 2024 N.K.Luck. All Rights Reserved. Chính sách bảo mậtĐiều khoản sử dụng

Số giấy CNĐKKD: 0302218299, ngày cấp: 09/02/2001, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh.

Designed by: www.vietsang.vn