hệ thống TMJ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có hơn 35% dân số bao gồm những người trẻ tuổi phải chịu đựng chứng rối loạn khớp Thái Dương Hàm ở các mức độ khác nhau. Việc chẩn đoán và điều trị đúng thường vượt quá sức bệnh nhân vì họ phải trải qua quá nhiều “lộ trình” nha khoa và y khoa.

Hệ thống TMJ của Myofunctional Research Co. cho phép chẩn đoán tức thì và điều trị hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân.

Thông tin lâm sàng

Tức thì

Dù cho triệu chứng là clicking hàm, đau khớp Thái Dương, đau đầu hay đau cổ kinh niên thì bệnh nhân đều mong muốn bớt đau nhanh chóng. Hệ thống TMJ được cải tiến mới này sẽ giải quyết các vấn đề trên ngay lập tức.

Hiệu quả

Hệ thống TMJ là hệ thống hai giai đoạn (loại cứng và loại mềm). Điều trị có kết quả là nhờ việc giảm lực nén lên khớp Thái Dương Hàm, làm các cơ vùng sọ hàm giãn ra và điều trị các nguyên nhân gây ra rối loạn như các thói quen xấu về cơ chức năng và cơ chức năng phụ. Loại mềm dùng điều trị đau cơ vùng sọ hàm (đau ngoài khớp) còn loại cứng dùng điều trị đau khớp Thái Dương (đau trong khớp) tốt hơn.

Thoải mái

Khí cụ trong hệ thống TMJ có những đặc trưng riêng biệt làm chúng dễ dàng khít sát với bệnh nhân và tạo cho bệnh nhân cảm giác thoải mái khi sử dụng. Ít tính năng và đặc điểm khít chặt của khí cụ TMD cho phép bệnh nhân có thể nói chuyện rõ ràng và dễ dàng trong khi đeo, thích hợp đeo suốt cả ngày. Khí cụ TMJ thì linh hoạt, được đúc sẵn thích hợp dùng ban đêm. Khí cụ TMJ-MBV với đặc điểm có lỗ thở ở phía trước thích hợp cho các bệnh nhân thở miệng và ngáy.

TMJ điều trị hiệu quả

The TMJ Appliance (Ban đêm): Chẩn đoán và điều trị ngay lập tức chứng rối loạn TMJ

TMJ ban đêm

Khí cụ TMJ ban đêm: là khí cụ đúc sẵn, mềm, dễ uốn (silicon y khoa). được thiết kế để hoạt động như một công cụ chẩn đoán và điều trị ban đầu cho chứng rối loạn TMJ. Khí cụ hoạt động bằng cách giải nén khớp thái dương hàm (TMJ), giúp điều chỉnh thói quen thở bằng miệng và tư thế lưỡi, cũng như hạn chế tình trạng nghiến răng. TMJ Appliance ® giúp giảm triệu chứng rối loạn TMJ bằng cách giảm bớt áp lực lên TMJ và thư giãn các cơ xung quanh hàm và cổ. TMJ Appliance® sẽ phù hợp với đa số khuôn miệng của người lớn mà không có bất kỳ điều chỉnh nào. Đơn giản chỉ cần lấy ra khỏi hộp chứa của nó, đặt vào miệng, và bắt đầu điều trị TMJ. Những người có miệng hẹp có thể cảm thấy TMJ Appliance® quá lớn. Điều này có thể được sửa chữa bằng cách cắt ngắn các đầu phía sau bằng kéo sắc.

TMJ Appliance® có thể cần được sử dụng trong thời gian tuần đầu  sử dụng (tức là 10 phút / ngày thứ nhất, 20 phút / ngày thứ hai, 30 phút / ngày ba, v.v.) Một số răng có thể trở nên nhạy cảm trong quá trình sử dụng. Nếu điều này xảy ra, giảm thời gian áp dụng, sau đó tăng trở lại dần dần như trên. 

Sau khi cảm thấy thoải mái khi sử dụng TMJ Appliance® (trong một đến hai tuần), Khí cụ có thể được mang trong khi ngủ. Một số bệnh nhân có thể cảm thấy điều này lúc đầu khó chịu, đặc biệt là thở bằng miệng và ngáy. Nếu bạn không thể mang nó khi ngủ, hãy tăng thời gian sử dụng vào ban ngày.

TMJ ban ngày

Khí cụ TMDTM Ban ngày: cứng, khá dẻo và có thể chỉnh sửa theo từng bệnh nhân. Sử dụng kỹ thuật hai lớp do MRC phát triển (lớp ngoài và lớp trong). Khí cụ TMDTM  có thể điều chỉnh phù hợp với dấu cắn đúng, ngay cả khi mất răng. Ngâm trong nước sôi khoảng 2 phút, khí cụ TMD sẽ ôm khít sát vào hàm dưới của bệnh nhân và dấu cắn sẽ được tạo ra phù hợp với nhu cầu của bệnh nhân. Do có cạnh thấp và gắn vừa vặn khít sát nên khi cụ TMDTM  cho phép bệnh nhân nói chuyện dễ dàng và thoải mái, rất thuận tiện cho mang ban ngày. Sử dụng tốt nhất khi kết hợp với khí cụ TMJTM . Khí cụ TMDTM cũng có đáy dạng cánh máy bay làm giảm lực nén lên vùng khớp, điều trị và làm giảm các triệu chứng đau trong khớp, giảm tiếng kêu lụp cụp, giảm cơn đau cấp tính khớp Thái dương hàm và cũng có thể dùng trong trường hợp mất răng cối lớn.

Khí cụ TMJ-MBV : Giảm rối loạn TMJ cho người thở miệng và ngáy

TMJ cho người ngáy

Khí cụ TMJ-MBVTM là một kiểu dáng đặc biệt của khí cụ TMJTM được thiết kế cho người thở miệng và ngáy. TMJ-MBVTM có 4 lỗ thở lớn và có đế ở vùng răng cối lớn dày hơn cùng các Đệm khí giúp há miệng lớn miệng lớn hơn và giảm nhẹ lực nén lên khớp Thái Dương Hàm. TMJ-MBVTM lưu giữ tốt trong miệng khi ngủ nhờ có cạnh cao hơn khi cụ TMJTM thông thường. Khi mang vào,TMJ-MBVTM sẽ đẩy hàm dưới trước. Đặc điểm này kết hợp với việc tăng mở miệng theo chiều đứng sẽ tạo ra đường thở lớn hơn, giúp ích cho việc chuẩn đoán và điều trị ngáy. Khi mang TMJ- MBVTM trong miệng hàm dưới vẫn cử động bình thường. Có hai loại cỡ: loại trung bình (độ há miệng 7mm) và loại lớn (độ há miệng 11mm). 

BRUXOGARDTM : Cho nghiến răng lúc ngủ

Phục hồi cho bệnh nhân bị tổn thương lâu dài do tật nghiến răng lúc ngủ có thể là một cơn ác mộng. Các triệu chứng thường thấy là: mòn khớp cắn, cử động hàm giới hạn, nứt múi răng và các vấn đề của khớp thái dương hàm. BRUXOGARDTM là một khí cụ có thể đúc vừa khít chặt với cung hàm trên để tăng sự lưu giữ trong lúc ngủ. Khí cụ có một đế phẳng độc đáo được thiết kế đặc biệt để bảo vệ răng và hàm của bạn khỏi tác động của tật nghiến răng ban đêm. Bruxogard được thiết kế để vừa khít với răng và có thể đeo qua đêm khi ngủ.

Có 2 loại: mềm và cứng

Khuyến nghị rằng khí cụ được đúc bởi một người thực hành. Nếu cần thêm khuôn, hãy làm theo các bước dưới đây.

  • Bước 1: Đặt Bruxogard ( thẻ lưỡi hướng xuống) vào bát nước sôi (100o C/ 212o F ) trong 60 giây.
  • Bước 2: Nhẹ nhàng nhấc Bruxogard ra khỏi nước bằng thìa
  • Bước 3: Quan sát trong gương, thẳng hàng hình cắt V của Bruxogard ( thẻ lưỡi hướng lên) với đường chính giữa của răng cửa.
  • Bước 4: Ấn mạnh Bruxogard vào răng cửa và răng hàm trong khi bạn hút mạnh, ấn các cạnh của khí cụ qua môi và má trong 20 giây. Không cắn vào BRUXOGARD ™. Khép nhẹ hai răng lại với nhau để giữ đúng vị trí. Bạn muốn nền bằng phẳng mà không có vết lõm của răng dưới. 
  • Bước 5: Lấy BRUXOGARD ™ ra khỏi miệng. Đặt trong nước lạnh trong 20 giây. kiểm tra xem có vừa khít hay không. Nếu khớp không chính xác, lặp lại quy trình lắp (đun nóng nước đến 100 ° C). Để làm sạch, rửa dưới vòi nước ấm. Sử dụng kem đánh răng để làm sạch nếu muốn. Những người bị nghiến nặng có thể nhanh chóng làm mòn BRUXOGARD ™. Thay thế nếu xảy ra hiện tượng tách lớp và hư hỏng.

N.K.LUCK VIỆT NAM

Trụ sở: 781/A13 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: +84 28.38620090

Fax: +84 28.38620080

E-mail:

Website:

Đã thông báo

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TIN

VPGD TP.HCM

K0.01, Đường B-Bắc, Khu phố Star Hill, Trung Tâm Tài Chính Quốc Tế Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. HCM

Điện thoại: +84 28.54122662 | +84 28.54122882

VPGD TP. ĐÀ NẴNG

VP Đà Nẵng: R.102, Tòa nhà Soho Đà Nẵng, 27-29 Lý Tự Trọng, P. Thạch Thang,Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: +84 236.3981889

VPGD TP. HÀ NỘI

VP Hà Nội: Lầu 4, Tòa nhà Bắc Á, 09 Đào Duy Anh, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +84 91 8893798 | +84 91 1229028

Bản đồ

map

Theo dõi chúng tôi

Copyright © 2022 N.K.Luck. All Rights Reserved. Chính sách bảo mậtĐiều khoản sử dụng

Số giấy CNĐKKD: 0302218299, ngày cấp: 09/02/2001, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh.

Designed by: www.vietsang.vn